6 วิธีในการ แสดงภาพหน้าจอ Android ไปยังคอมพิวเตอร์เครื่องใดก็ได้

ไม่บ่อยครั้งนักจะมีบางครั้งที่คุณต้อง แชร์หน้าจอ Android จำลองหรือส่งหน้าจอ Android ของคุณไปยังคอมพิวเตอร์ อาจมีสาเหตุหลายประการเช่นนี้เช่นต้องการบันทึกหน้าจอเล่นเกมแอนดรอยด์บนพีซีชมภาพยนตร์หรือวิดีโอบนหน้าจอขนาดใหญ่หรือแม้แต่การนำเสนอแอปหรือเอกสารจากอุปกรณ์แอนดรอยด์โดยตรง

ไม่ว่าเหตุผลคืออะไรคุณสามารถโยนหน้าจอ Android ไปยังเครื่องพีซีโดยไม่คำนึงถึงว่าอุปกรณ์ Android ของคุณมีรากฐานหรือไม่ ในกรณีที่คุณสงสัยว่านี่เป็นแอปพลิเคชันดังกล่าวบางส่วนที่ให้คุณสามารถจำลองหรือส่งหน้าจอ Android ของคุณบนเครื่องพีซีได้

แอปทั้งหมดมาพร้อมกับเวอร์ชันฟรีไม่ต้องใช้ ROOT และทำงานร่วมกับทั้ง PC และ MAC OS (ยกเว้นแอปที่ 2)

แสดงภาพหน้าจอ Android บน PC (Mirror Your Android Screen)

1. Vysor

Vysor คือ แอปพลิเคชันที่ค่อนข้างใหม่ในการจำลอง, แสดงหรือควบคุมอุปกรณ์ Android ของคุณจาก PC หรือ Mac ได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหมือนแอปอื่น ๆ Vysor ใช้แอป Chrome เพื่อส่งอุปกรณ์ Android ของคุณไปยังคอมพิวเตอร์ คุณลักษณะบางอย่างของ Vysor ประกอบด้วย แต่ไม่ จำกัด เพียงการสะท้อนหน้าจอ Android ไปยังคอมพิวเตอร์ความสามารถในการถ่ายภาพหน้าจอความสามารถในการควบคุมอุปกรณ์แอนดรอยด์ด้วยแป้นพิมพ์และเมาส์ ฯลฯ

มันทำงานอย่างไร: การเริ่มต้น Vysor เป็นเรื่องง่าย เพียงแค่มุ่งหน้าไปยังเว็บไซต์อย่างเป็นทางการติดตั้ง Vysor Chrome app, ติดตั้ง Vysor app on your Android เชื่อมต่ออุปกรณ์กับคอมพิวเตอร์ผ่านทาง USB และเปิดแอป Vysor ใน Chrome แค่นั้นแหละ; คุณสามารถส่งหน้าจอ Android ของคุณไปยังคอมพิวเตอร์ของคุณได้สำเร็จ

ข้อดี: ตั้งค่าได้ง่ายและใช้งานง่าย ให้คุณควบคุมหน้าจอแอนดรอยด์จากคอมพิวเตอร์

ข้อเสีย: รุ่นฟรีใช้งานได้กับสาย USB เท่านั้นไม่มีการสนับสนุน WiFi แม้ว่าจะไม่มีลายน้ำ แต่จะแสดงโฆษณาวิดีโอทุกๆ 30 นาทีเป็นต้นไป

บรรทัดด้านล่าง: เวอร์ชันฟรีของ Vysor มีคุณลักษณะที่ จำกัด แต่ควรจะดีพอหากคุณใช้สาย USB เพื่อเชื่อมต่อกับ Android และคอมพิวเตอร์ของคุณ แม้ว่าแอปจะมีเสถียรภาพเราจะไม่แนะนำให้ใช้การเชื่อมต่อ USB เนื่องจากมีตัวเลือกที่ดีกว่า

Vysor

Vysor

2. การใช้ Connect App ใน Windows 10

หากคุณใช้คอมพิวเตอร์ Windows 10 ที่มีสิทธิ์ Miracast พร้อมการอัปเดต Aniversary คุณจะไม่ต้องใช้แอปของบุคคลที่สามเพื่อส่งหน้าจอ Android ไปยังคอมพิวเตอร์ของคุณ คุณสามารถใช้ built-in ได้ ตัวเลือก WiFi direct คุณชอบเชื่อมต่อ Android กับ chromecast บนทีวีอย่างไร

มันทำงานอย่างไร: เพียงแค่ค้นหาและเปิดใช้งาน “Connect” แอปจาก Windows 10  , ต่อมาให้นำศูนย์ประกาศลงในอุปกรณ์แอนดรอยด์ของคุณและเลือกตัวเลือก “Cast” ในอุปกรณ์บางเครื่องคุณสามารถค้นหาได้ Settings > Display > เลื่อนลงไปด้านล่างจนกว่าคุณจะเห็น Cast ตัวเลือก คุณจะเห็นรายการอุปกรณ์ทั้งหมดที่คุณสามารถส่งอุปกรณ์ Android ของคุณได้ ในกรณีที่คุณไม่ได้แตะที่จุดแนวตั้งสามจุดที่ด้านบนขวาและเลือก Enable Wireless Display หรือ บางเครื่อง อาจเป็น Smart View ตัวเลือก จากนั้นเลือกพีซีของคุณจากรายการและคุณจะเห็นการแสดงภาพมือถือแอนดรอยด์ของคุณ

ข้อดี: คุณไม่จำเป็นต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ของบุคคลที่สาม

ข้อเสีย: มีเฉพาะในคอมพิวเตอร์ที่ใช้การอัปเดต Aniversary ของ Windows 10 เท่านั้น และในการทดสอบของเราโทรศัพท์ Android ส่วนใหญ่ไม่ได้เปิดใช้งานตัวเลือกการแสดงผลแบบไร้สายในการตั้งค่าการส่ง ดังนั้นจึงมีโอกาสน้อยที่จะเหมาะกับคุณเช่นกัน

Using Connect App in Windows 10

Using Connect App in Windows 10

3. Screen Stream Mirroring Free

Screen Stream Mirroring Free คือ แอปที่ดีที่สุดที่จะทำให้กระจกหรือแสดงหน้าจอ Android ของคุณไปยังคอมพิวเตอร์ผ่าน WiFi แม้ว่าจะใช้งานได้ก็ต่อเมื่อทั้งคอมพิวเตอร์และ Android ใช้เครือข่าย Wi-Fi เดียวกัน ไม่มีการสนับสนุนข้อมูลมือถือหรือ USB แอปฟรี (โฆษณาสนับสนุน) และไม่มีลายน้ำบนหน้าจอ นอกเหนือจากตัวเลือกในการส่งหน้าจอบนเว็บเบราว์เซอร์แล้วคุณยังสามารถโยนลงบน VLC media player และ Kodi ฯลฯ ได้ด้วยการกล่าวว่าหากคุณกำลังมองหาแอปไร้สาระที่ใช้งานได้ให้ลองใช้งาน

มันทำงานอย่างไร: ติดตั้ง Screen Stream Mirroring บน Android ของคุณ สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตและเปิด แตะถัดไปสามเส้นแนวนอนที่ด้านบนซ้ายเพื่อเปิดตัวตัวเลือกสตรีมมิ่งแล้วแตะตัวเลือกเว็บเบราเซอร์ มันจะให้คุณ IP address, ป้อนที่ในเว็บเบราเซอร์ของคุณและ screencasting จะเริ่มต้น

ข้อดี: ไม่มีลายน้ำบนหน้าจอทำงานบนทุกระบบปฏิบัติการที่มีเว็บเบราเซอร์หรือติดตั้ง VLC นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับเครื่องบันทึกหน้าจอ นอกจากนี้เรายังสังเกตเห็นว่าสามารถสตรีมเสียงจากไมโครโฟนภายในได้แม้ว่าคุณภาพจะไม่สามารถใช้งานได้

ข้อเสีย: โฆษณาวิดีโอที่ล่วงล้ำและระยะเวลาในการส่งแม้ว่าคุณจะลบโฆษณาในภายหลังโดยดูโฆษณาวิดีโอบางรายการ

Screen Stream Mirroring Free

Screen Stream Mirroring Free

4. Apowermirror

เป็นแอปพลิเคชันใหม่ที่สัมพันธ์กัน และแตกต่างจากแอปอื่น ๆ ทั้งหมดในรายการนี้ Apowermirror ไม่เพียง แต่ช่วยให้คุณสามารถส่งหน้าจอแอนดรอยด์ลงบนคอมพิวเตอร์ได้ แต่คุณสามารถควบคุมสมาร์ทโฟน Android จากคอมพิวเตอร์ได้อย่างสมบูรณ์ ไม่จำเป็นต้อง Root

วิธีการทำงาน: ติดตั้ง ApowerMirror – Mirror&Control บน Android ของคุณ สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตและเปิด ถัดไปติดตั้ง Apowermirror PC suite บนพีซีของคุณ. ตอนนี้เปิดทั้งซอฟต์แวร์และเชื่อมต่อ Android กับพีซีของคุณด้วย USB สายเคเบิลและทําตามคําแนะนํา คุณจะต้องเปิดใช้งานการ แก้จุดบกพร่อง USB จากการตั้งค่าของนักพัฒนาซอฟต์แวร์

ข้อดี: ไม่มีลายน้ำบนหน้าจอ ให้คุณควบคุมหน้าจอ Android จากเครื่องพีซีได้อย่างสมบูรณ์ และให้ตัวเลือกล่วงหน้าเช่นหน้าจอและบันทึก ฯลฯ

ข้อเสีย: มี app บังคับให้คุณสร้างบัญชีฟรีที่จะใช้คุณสมบัติมากขึ้น และหลังจากผ่านไป 3 วันในการสร้างแอคเคาท์แอพจะบังคับให้คุณต้องจ่ายเงินจำนวน 29.95 เหรียญต่อปีเพื่อใช้คุณลักษณะทั้งหมดซึ่งรวมถึง screencasting ด้วยเช่นกัน แอปนี้ยังทำงานบน Wi-Fi แต่ไม่น่าเชื่อถือ

Apowermirror

Apowermirror

5. Airdroid (แนะนำ)

วิธีนี้เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการส่งหน้าจอ Android ไปยังคอมพิวเตอร์เครื่องใดก็ได้ ทำไม? ดีจนวิธีการทั้งหมดที่เราได้เห็นจะได้รับการชำระเงินมีโฆษณาล่วงล้ำหรือไม่ทำงานอย่างน่าเชื่อถือ Airdroid เปลี่ยนแปลงทุกอย่าง

มันทำงานอย่างไร: ไม่กี่คนที่รู้จักคุณสามารถใช้เพื่อส่ง Android สำหรับ screencasting เนื่องจากคุณลักษณะนี้ถูกซ่อนไว้ใน UI ดังนั้นนี่คือวิธีการทำงานดาวน์โหลด Airdroid จาก Google Play สโตร์และเปิด ขณะนี้คุณสามารถสร้างบัญชีใหม่หรือแตะที่ไม่ได้ตอนนี้ แอปจะให้ที่อยู่ IP พิมพ์ที่อยู่ในเบราว์เซอร์ของคอมพิวเตอร์ของคุณและคุณจะเห็น Airdroid web UI จากนั้นคลิกที่ปุ่ม screenshot ไอคอนและคุณจะเห็นหน้าจอ Android นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกแบบเต็มหน้าจอ

ข้อดี: ฟรีไม่มีการทำงานในทุกแพลตฟอร์มและไม่มีโฆษณาแบบน่ารำคานหรือลายน้ำขนาดใหญ่บนหน้าจอ ในความเป็นจริงมันสามารถทำงานแบบไร้สายได้โดยไม่ต้อง WiFi ซึ่งไม่มีปพลิเคชันอื่น ๆ ในรายการนี้สามารถทำได้

ข้อเสีย: คุณไม่สามารถใช้คุณลักษณะการสะท้อนภาพหน้าจอ Airdroid ในการเล่นเกมการเคลื่อนไหวระดับไฮเอนด์บนคอมพิวเตอร์ของคุณ แต่นี่เป็นสิ่งที่คุณทำได้เฉพาะกับ Chromecast เท่านั้น ไม่มีแอปคัดกรองหน้าจอมีเวลาในการตอบสนองเพียงพอที่จะช่วยให้คุณสามารถเล่นเกมได้

AirDroid

AirDroid

6. TeamViewer (แนะนำ)

สุดท้ายคุณสามารถใช้แอป Teamview ที่ดีในการส่งหน้าจอ Android ของคุณบนคอมพิวเตอร์ได้ เช่นเดียวกับ Airdroid ได้ฟรีใช้งานได้กับทุกแพลตฟอร์มและไม่มีโฆษณาที่น่ารำคาญ

มันทำงานอย่างไร: เพียงดาวน์โหลด TeamViewer Host บน Android และล็อกอินหรือสร้างบัญชี nTeamViewerwer การทำเช่นนี้จะกำหนดอุปกรณ์ Android ให้กับรายการอุปกรณ์ TeamViewer ต่อไปในคอมพิวเตอร์ของคุณไปที่ login.teamviewer.com และลงชื่อเข้าใช้บัญชี TeamViewer เดียวกัน คุณจะเห็นอุปกรณ์แอนดรอยด์ที่มีอยู่คลิกที่ตัวเลือกการเชื่อมต่อถัดจากนั้น การดำเนินการนี้จะเปิดตัวแอป Teamviewer ในคอมพิวเตอร์ของคุณและคุณพร้อมที่จะส่งหน้าจอของคุณ

เพื่อดูรายละเอียดทีละขั้นตอนโดยการแนะนำในการตั้งค่า Teamviewer for screen mirror, click here.

ข้อดี: ฟรีทำงานบนทุกแพลตฟอร์มและไม่มีโฆษณาแบบน่ารำคานหรือลายน้ำขนาดใหญ่บนหน้าจอ คุณสามารถใช้งานได้จากระยะไกลเพื่อนำเสนอหรือแก้ปัญหาเกี่ยวกับสมาร์ทโฟน Android

ข้อเสีย: ไม่มีข้อเสียดังกล่าวได้ดีกว่าตัวเลือกทั้งหมดที่มีอยู่ในรายการนี้

TeamViewer

TeamViewer

TeamViewer

TeamViewer

You may also like...